Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU-VN) tại TP HCM

Sáng ngày 30/10, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU-VN) tại TP Hồ Chí Minh tại Khoa Vi Sinh Bệnh viện Trường.

OUCRU, là một đơn vị nghiên cứu lâm sàng và sức khỏe cộng đồng có quy mô lớn đặt tại Việt Nam, đã phát triển liên kết chặt chẽ với hơn 20 Bệnh viện và các Viện Nghiên cứu, từ đó góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng và năng lực thực hiện các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu khoa học cơ bản tại Việt Nam.

Đón tiếp đoàn chuyên gia có PGS.TS. Đoàn Phước Thuộc – Phó Giám Đốc Bệnh viện, cùng lãnh đạo Khoa Vi Sinh, Phòng NCKH-ĐN-ĐT, và Phòng KHCN-HTQT (Trường Đại học Y Dược Huế). Về phía đoàn công tác có sự tham gia của ông James Ian Campbell cùng các chuyên viên thuộc Đơn vị.

Buổi làm việc diễn ra theo chương trình hợp tác giữa OUCRU-VN và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. Hai bên đã cùng thảo luận các vấn đề về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán vi sinh trong kỹ thuật xét nghiệm.

Sau khi tham quan khu vực phòng xét nghiệm Khoa Vi sinh, phía đoàn chuyên gia đã đánh giá cao sự phát triển của Khoa sau khi nhận được sự hỗ trợ bước đầu của OUCRU-VN về đào tạo chuyên môn. Bên cạnh đó, đoàn cũng đánh giá cao sự quan tâm của BGĐ của Bệnh viện Trường đã tạo điều kiện, hỗ trợ Khoa sửa sang lại các phòng xét nghiệm bảo đảm an toàn sinh học và nâng cao chất lượng chẩn đoán. Qua đây, hai bên đã cùng thắt chặt và định hướng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

NTPH