Bệnh viện Trường Đại học Y- Dược Huế tăng cường sàng lọc COVID-19 bằng máy đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc (Non-contact walkthrough infrared Body Temperature Measuring Detector)

Nhằm tăng cường công tác tiếp đón - sàng lọc COVID-19, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tiếp tục triển khai máy đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc. So với phương pháp truyền thống trước đây (dùng súng đo nhiệt độ hồng ngoại), khách hàng sẽ được đi qua cổng dò kim loại đo nhiệt kèm bảng đèn led hiển thị chỉ số nhiệt độ và tín hiệu báo động trong trường hợp có sốt, giao diện tiếp xúc khách hàng thân thiện, không độc hại, khách hàng sẽ dễ chịu vì hoàn toàn không trực diện với nhân viên y tế lấy thân nhiệt do đó rất thuận tiện trong công tác tiếp đón - sàng lọc tại Bệnh viện.

- Trường hợp không sốt, đèn tín hiệu sẽ không báo động và khách hàng tiếp tục vào bàn tiếp đón sàng lọc để được nhân viên y tế hỏi triệu chứng hô hấp và yếu tố dịch tễ. Nếu không có có yếu tố nghi ngờ sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đi khám theo quy trình bình thường.

- Trường hợp có sốt, đèn tín hiệu sẽ báo động và khách hàng sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn vào phòng khám sàng lọc - đã được đặt riêng biệt với khu vực khám bệnh để sàng lọc yếu tố nguy cơ nhiễm COVID-19.

Đây là một bước tiến mới trong công tác phòng chống COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế (Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16 tháng 07 năm 2020 về việc ban hành Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp) nhằm chủ động đảm bảo an toàn cho Bệnh viện trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tổ CTXH

Người dân đến Bệnh viện Trường đi qua máy đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc, sau đó được nhân viên y tế kiểm tra triệu chứng hô hấp và yếu tố dịch tễ

Bảng điện tử hiển thị nhiệt độ của người đi qua máy, trường hợp không sốt đèn tín hiệu không báo động