Khóa đào tạo y khoa liên tục trực tuyến chuyên ngành Tiết niệu với chủ đề “Ung thư bàng quang và Tiểu không tự chủ”

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Y Dược Huế và tổ chức IVU (International Volunteers in Urology - Hoa Kỳ), ngày 13/11 Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức khóa đào tạo y khoa liên tục (CME) trực tuyến chuyên ngành Tiết niệu về chủ đề “Ung thư bàng quang và Tiểu không tự chủ” với các giảng viên đến từ tổ chức IVU (International Volunteers in Urology) có trụ sở tại Đại học Virginia Commonwealth, Mỹ.

Chủ trì chương trình tại đầu cầu tập trung tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế là PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng - Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, lãnh đạo khoa Ngoại Tiết niệu-Thần kinh và hơn 30 học viên là các bác sĩ, học viên sau đại học, sinh viên Ngoại khoa của Bệnh viện Trường, Trường Đại học Y Dược Huế và các Bệnh viện, các cơ sở y tế khác ở miền Trung như Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Thuận, Quảng Trị, Đà Nẵng tham gia khóa CME qua Zoom. Giảng viên tham gia giảng dạy cho khóa học có GS. Susan Kalota, Trung tâm y tế Tucson, Arizona và GS. Joe Stertis, Trung tâm y tế Tripler Army, Hawaii, Hoa Kỳ.

CME chuyên ngành Tiết niệu phối hợp tổ chức cùng IVU là khóa học thường niên được tổ chức tại Bệnh viện Trường. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khóa CME với chủ đề “Ung thư bàng quang và Tiểu không tự chủ” được thực hiện trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Tại khóa học, các học viên đã được tiếp cận và chia sẻ các kiến thức cập nhật về chẩn đoán và điều trị rối loạn tiểu, và cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư bàng quang xâm lấn do các giảng viên từ IVU trình bày, hướng dẫn.

Thông qua khóa đào tạo, các học viên được củng cố, cập nhật, bổ sung kiến thức về điều trị ung thư bàng quang và tiểu không tự chủ, cũng như nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng điều trị bệnh. Kết thúc khóa học, IVU sẽ cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục cho tất cả học viên tham gia.

NTPH