Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế phụ trách chuyên môn cho Cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại Trường Cao đẳng nghề số 23

Từ ngày 23/08/2021, theo Quyết định Thành lập Cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại Trường Cao đẳng nghề số 23 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế chủ trì, phối hợp với Sở Y tế để hướng dẫn chuyên môn, bố trí lực lượng phục vụ công tác chăm sóc y tế cho người nhiễm SARS-CoV-2 theo quy định.

Cơ sở sẽ tiếp nhận các ca F0 đến cách ly và chăm sóc y tế với quy mô khoảng 500 người bệnh. Đội ngũ y tế được chia làm 3 ca làm việc trong ngày với số lượng: 3 bác sĩ, 4 điều dưỡng, 2 hộ lý/ 1 ca/ 8h.

Sáng ngày 23/8, Bệnh viện Trường cử Đoàn tình nguyện số 1 gồm 4 bác sĩ, 5 bác sĩ nội trú, 7 điều dưỡng đến làm việc tại Cơ sở cách ly tập trung. Sau khi di chuyển đến Cơ sở, đội ngũ được hướng dẫn, tiếp nhận nhiệm vụ và chuẩn bị để tiếp đón các ca F0 đầu tiên sẽ được chuyển đến đây vào buổi chiều. Đoàn sẽ công tác tại đây 21 ngày, trong đó 14 ngày chăm sóc, điều trị trực tiếp cho bệnh nhân và 7 ngày cách ly trước khi quay trở lại bệnh viện làm việc. Tất cả thành viên đoàn đã được tập huấn và tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bản thân mình.

Lễ Xuất quân Đoàn bác sĩ, điều dưỡng đến hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng

Đoàn tiếp nhận nhiệm vụ tại Cơ sở cách ly tập trung

Khu nhà tiếp nhận bệnh nghi nhiễm F0

Khu điều trị dành cho các trường hợp F0 nằm tách biệt trong khuôn viên

Phòng 4 giường cho các ca bệnh nhiễm Covid-19 sạch sẽ, thoáng đãng

Mọi nơi được lắp đặt camera để thuận tiện trong việc theo dõi, điều trị bệnh nhân