Hiệu quả của mô hình khám, tư vấn khám chữa bệnh miễn phí từ xa qua video call, livestream

Kể từ đợt bùng phát dịch thứ 4 (từ ngày 27/04/2021), Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế đã thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế như: Giảm số lượng bệnh nhân (BN) điều trị nội trú, giảm số người khám ngoại trú. Tuy nhiên, trước nhu cầu khám chữa bệnh của người dân rất lớn, nên từ ngày 25/5, Bệnh viện Trường đã triển khai đồng thời 2 mô hình tư vấn - khám chữa bệnh miễn phí từ xa qua video call và livestream trực tuyến vào 15h thứ sáu hàng tuần các chuyên đề sức khỏe trên Facebook Bệnh viện nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trong thời kỳ giãn cách, chống dịch.

Để được tiếp cận mô hình tư vấn trực tuyến qua video call, bệnh nhân chỉ cần có điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính truyền thống để truy cập vào website hoặc fanpage của Bệnh viện, chọn chuyên khoa cần khám là có thể giao tiếp với bác sĩ thuộc tất cả các phòng khám ngoại trú của Bệnh viện trong giờ hành chính để được tư vấn, giải đáp hoặc đặt lịch hẹn đến khám trực tiếp. Đối với mô hình livestream người bệnh có thể truy cập vào fanpage Bệnh viện vào 15h ngày thứ 6 hàng tuần để theo dõi và đặt câu hỏi cho chuyên gia về chuyên đề sức khỏe liên quan. Các chuyên đề sức khỏe được giới thiệu trước đó 1 tuần để người dân được biết. Ngoài ra, fanpage còn lưu lại các số livestream trước, do đó người dân có thể tham khảo và đặt câu hỏi trên chuyên đề mình quan tâm để được chuyên gia giải đáp.

"Với tiêu chí đơn giản, thuận tiện, chất lượng, miễn phí” dịch vụ này đã được triển khai từ ngày 25/5. Mô hình trên được bệnh nhân và cộng đồng đánh giá rất cao. Sau 6 tháng triển khai tư vấn, khám chữa bệnh từ xa qua video call và livestream trực tuyến Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã khám và tư vấn miễn phí cho hơn 1500 người bệnh qua video call, đã thực hiện 27 chuyên đề sức khỏe trên livestream với hơn 128.000 lượt xem, trả lời cho hơn 2500 câu hỏi.

Tư liệu VTV8 phát sóng toàn quốc chương trình livestream của Bệnh viện Trường

Tư liệu VTV8 phát sóng toàn quốc chương trình tư vấn từ xa qua video call của Bệnh viện Trường