Giáng sinh an lành tại T2F0

Khi những cơn rét lạnh cuối đông tràn về, những cành cây khô khẳng khiu lá rụng cùng những cơn mưa phùn phảng phất cũng là lúc chào đón mùa Giáng Sinh đang về. Nếu bao trẻ em đang trong chăn ấm nệm êm, háo hức đón chờ những món quà từ ông bà, cha mẹ thì những đứa trẻ ở khu dã chiến lại chưa được may mắn như thế, các em hiện đang phải điều trị COVID-19 tại khu thu dung T2F0 trường Cao Đẳng nghề số 23 Thừa Thiên Huế.

Nhằm góp phần động viên, chia sẻ và trao gửi những lời yêu thương sâu sắc với các em nhỏ, để các em không cô đơn và đón chào một mùa Giáng sinh ấm áp như bao trẻ em cùng trang lứa, đoàn công tác S7 Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế do Ths. BS Nguyễn Gia Bình trưởng đoàn đã phối hợp cùng CLB Ngân hàng máu sống, Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế chung tay tạo nên đêm Giáng sinh ý nghĩa. Các chiến sĩ áo trắng cùng các bạn thành viên CLB Ngân hàng máu sống đã góp công sức và thời gian chuẩn bị những gói quà với mong muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ không may mắn nhiễm COVID-19 trong dịp Giáng sinh này.

Dù đoàn công tác khá bận rộn, áp lực công việc chăm sóc hơn 1000 bệnh nhân F0 đang điều trị tại bệnh viện dã chiến và đón nhận hơn 100-150 ca nhiễm mới mỗi ngày nhưng hiểu được ý nghĩa câu nói “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, trên tất cả, những bác sĩ trẻ cũng như những bác sĩ tương lai đã luôn cháy hết mình để giữ mãi nhiệt huyết, ngọn lửa của trái tim tình nguyện, từ đó mang nhiều yêu thương hơn đến với nhiều em nhỏ đang điều trị vào dịp này.

Nhìn những nụ cười ngây thơ trong sáng của các em nhỏ, những câu cảm ơn bập bẹ cùng những ánh mắt ngây ngô, long lanh đáp lại của các em,… chính là những phần quà tinh thần rất ý nghĩa cho đoàn công tác cũng như các bạn sinh viên.

Ths. BS Nguyễn Gia Bình – Đoàn S7 T2F0

Trung tâm Tim mạch, BV Trường ĐHYD Huế

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: