Bệnh viện Y Dược Huế

Bệnh viện Đại học Y Dược Huế ký hợp đồng lắp đặt máy điều trị ung thư bằng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao

Sau một thời gian dài tìm hiểu và làm việc, ngày 14/12/2016 Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế chính thức ký hợp đồng lắp đặt máy siêu âm hội tụ cường độ cao (HIFU), một kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới để điều trị khối u trong cơ thể mà không cần phẫu thuật

GS.TS Cao Ngọc Thành ký hợp đồng lắp đặt máy HIFU

Điều trị không xâm lấn là xu thế điều trị chủ đạo trong thế kỷ 21, và HIFU là một trong những đại diện tiêu biểu. Với ưu thế không cần phẫu thuật, không gây chảy máu, có thể điều trị triệt để khối u nằm sâu trong cơ thể, qua đó có thể ứng dụng điều trị rất tốt đối với bệnh nhân u xơ tử cung, phì đại lành tính tuyến tiền liệt, khối u ác tính chưa di căn và còn có thể phối hợp rất tốt với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như hoá trị liệu, xạ trị liệu... để góp phần kéo dài thời gian sống và giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

Một công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới đã về với miền Trung Việt Nam

Là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc ứng dụng công nghệ mới phục vụ cho công tác khám và chữa bệnh, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã bỏ một thời gian dài nghiên cứu kỹ về tính ưu việt cũng như những mặt chưa toàn diện của HIFU để bảo đảm có thể mang về một kỹ thuật vừa ưu việt, vừa an toàn để phục vụ nhân dân.

Chụp hình lưu niệm cùng đối tác

Với việc lắp đặt máy HIFU đã hoàn tất, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế sẽ tiến hành triển khai vào việc phục vụ điều trị ngay trong thời gian sắp tới.

THTT