Bệnh viện Y Dược Huế

Bệnh viện Đại học Y Dược Huế phối hợp với Tổ chức Global Care phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi dị tật sức môi – hở hàm ếch bẩm sinh

Nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc tế, vừa qua Bệnh vện đại học Y Dược Huế phối hợp với tổ chức phi chính phủ Global Care – Hàn Quốc phẫu thuật từ thiện miễn phí cho trẻ dị tật sức môi – hở hàm ếch bẩm sinh.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng đoàn phẫu thuật của Global Care

Đây là một nghĩa cử nhân văn cao đẹp nhằm mục đích nhân đạo, thẩm mỹ đầy ý nghĩa. Mang lại niềm vui, nụ cười mới cho các em và mọi gia đình.

Trong chuyến công tác định kỳ này, Đoàn sẽ làm việc với Trường và Bệnh viện Đại học Y Dược Huế từ ngày 19/03 đến 24/03/2017. 

GS. Park Myong Chul - Trưởng đoàn đại diện đoàn phẫu thuật phát biểu và giới thiệu các thành viên trong đoàn 

Sau khi tổ chức đón Đoàn, các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện đã cùng Đoàn hội chẩn, khám và trong ba ngày 21, 22, 23/03 tiến hành ca phẫu thuật khe hở môi + vòm miệng cho 30 bệnh nhi, đặc biệt các em đều có hoàn cảnh khó khăn và con đồng bào thiểu số.

Toàn bộ chi phí đợt phẫu thuật từ thiện lần này được tài trợ bởi công ty Deawon - Hàn Quốc, đây cũng là đơn vị hảo tâm đã tài trợ cho đợt phẫu thuật năm ngoái

Đại diện Trường đại học Y Dược Huế, Đoàn global care và công ty Daewon chụp ảnh lưu niệm tại sân trường

Không nằm ngoài sứ mệnh tìm lại nụ cười cho các em, đây là cơ hội để hai bên học tập, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, hợp tác tích cực hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ cao cả.

THTT

CN. Phạm Thị Nhớ