Bệnh viện Y Dược Huế

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Đoàn Bộ Y tế Thái Lan và Đoàn Trần Tiễn Foundation tổ chức cụm Hội thảo nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Trường

Nhằm mục đích xây dựng, đào tạo, duy trì một mô hình Trường – viện hội nhập và phát triển, thực hành và nghiên cứu. Phát huy những truyền thống và thành quả đã đạt được trong nhiều năm qua, đào tạo, xây dựng Bệnh viện trường thành một trung tâm y tế chất lượng cao. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường, vừa qua trong ba ngày 19, 20, 21/04 Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế hân hạnh được đón tiếp và làm việc với các đoàn chuyên gia nước ngoài và tổ chức cụm hội thảo về y khoa.

Trong đó ngày 19/04 Bệnh viện trường cùng với Đoàn Bộ Y tế Thái Lan phối hợp tổ chức Hội thảo Cấp cứu đột quỵ. Hội thảo là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm. Cuối Hội thảo các học viên được cấp chứng nhận đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy tăng quà lưu niệm cho đoàn viện thần kinh Prasat

Đặc biệt nhân dịp này Bệnh viện trường còn hân hạnh được đón tiếp, làm việc với Đoàn Trần Tiễn Foundation thuộc Tổ chức giáo dục Y khoa Hoa Kỳ, một trong những tổ chức giáo dục chuyên sâu hàng đầu nước Mỹ.

PGS.TS. Lê Đình Khánh phát biểu khai mạc hội thảo Tai - Mũi - Họng, mở đầu cho cụm hội thảo Trần Tiễn Foundation

Đoàn đã có chuyến công tác vô cùng ý nghĩa với các hoạt động y khoa nổi bật. Trong hai ngày đầu tiên, Đoàn đã hội chẩn thăm khám và tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhân bị dị tật hình thể. Và trong ngày 20, 21/04 Quý Đoàn cùng Bệnh viện trường đã tổ chức cụm Hội thảo bao gồm Hội thảo Điều dưỡng, Hội thảo Tai – Mũi – Họng, Hội thảo Gây mê hồi sức Nhi khoa, Hội thảo Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ. Các Hội thảo thu hút đông đảo học viên các tỉnh miền Trung Tây Nguyên về tham dự, học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn. Hội thảo còn có sự tham dự của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đang công tác tại các trường Đại học danh tiếng của Mỹ. Các Hội thảo học viên tham dự đều được cấp tài liệu và chứng nhận đào tạo liên tục.

PGS.TS. Lê Đình Khánh tặng quà lưu niệm cho Bác sĩ Trần Tiễn Sum

Dịp lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Y Dược Huế được xem là một sự kiện trọng đại của Trường là dịp để nhìn lại những gì đã làm được, từ đó nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế, đáp ứng đòi hỏi và kỳ vọng của nhân dân.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các Báo cáo viên thuộc đoàn Tran Tien Foundation

 

Ảnh: THTT

Bài viết: CN. Phạm Thị Nhớ