Bệnh viện Y Dược Huế

Tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Được sự đồng ý của Đảng Ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, phòng Điều dưỡng Bệnh viện Trường ĐHYD Huế tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

GS.TS.Cao Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc 

Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, tính thi đua học hỏi, tìm hiểu các kiến thức về quy chế chuyên môn cũng như các thủ tục hành chính, chế độ BHYT liên quan đến công việc hàng ngày của Điều dưỡng.

 

Các tiết mục văn nghệ mở màn của liên chi đoàn Bệnh viện

Đến dự với buổi lễ có sự tham dự của Quý Thầy trong Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu Nhà Trường, Ban Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo khoa Điều dưỡng, các phòng ban chức năng, Ban chủ nhiệm các khoa, các cán bộ giảng dạy khoa Điều dưỡng và Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong toàn viện.

Đông đảo điều dưỡng Bệnh viện tham dự lễ kỷ niệm

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ôn lại truyền thống, lịch sử ngành Điều dưỡng, sự hình thành và phát triển của Điều dưỡng Bệnh viện Trường ĐHYD Huế.Trong buổi lễ GS.TS Cao Ngọc Thành – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường, Giám đốc Bệnh viện đã có bài phát biểu ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị và phát triển của Bệnh viện và một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo.

Phần thứ 2 của buổi lễ là phần thi “Tỏa sáng Điều dưỡng” giữa 4 đội thi đến từ 21 khoa phòng Lâm sàng và Cận Lâm sàng gồm các câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên môn điều dưỡng, các quy định chế độ thanh toán BHYT là những nội dung thiết thực trong công việc hàng ngày của điều dưỡng. Sau 3 phần thi đầy tính hấp dẫn và gay cấn các đội đã tranh giải như sau:

- Giải Nhất:  Đội 1 (Khoa Ngoại CTCH – LN, CĐHA, GMHS – ICU, Nhi TH)

- Giải Nhì: Đội 2 (Khoa Ngoại TH, PHCN, Nội TM-DSA, Ngoại TN-TK)

- Giải Ba: Đội 4 (Khoa Nội TH, KSNK, TT Nội Soi TH, Khám bệnh, LCK)

- Giải Khuyến Khích: Đội 3 (Khoa Phụ Sản, TTVS-NTSS, XNTT-HH, TT Gamma, Ung Bướu)

 

Đại diện Ban Giám đốc và Phòng điều dưỡng trao quà và cờ lưu niệm cho các đội thi

Buổi lễ đã được diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại những kiến thức bổ ích, thiết thực cho các điều dưỡng. Xin cám ơn sự quan tâm Đảng Ủy, Ban gIám đốc Bệnh viện, Các Quý Thầy cô đã đến tham dự và cỗ vũ. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với toàn thể Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên sau thời gian làm việc  vất vả và nhiều áp lực.

CN Dương Thị Hồng Liên