Tổ chức hội thảo thuyết trình về hệ thống PACS Carestream Mỹ

Chiều ngày 26/9 vừa qua, tại Hội trường Quốc tế, Khoa Y tế công cộng, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Vĩnh Phát - Viphaco tổ chức buổi Hội thảo Khoa học thuyết trình về hệ thống PACS Carestream Mỹ.

Hiện nay Bộ Y tế đang chủ trương triển khai dự án Bệnh án điện tử đối với các cơ sở Y tế. Đây là bước tiến mới nhằm đáp ứng nhu cầu tin học hóa quy trình khám chữa bệnh và phổ biến, cập nhật kiến thức về công nghệ kỹ thuật cho nhân viên y tế. PACS là giải pháp tiên tiến cho hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh, kết hợp với những ứng dụng xử lý hình ảnh trong chẩn đoán với nhiều tính năng vượt trội, giúp hiệu quả khám chữa bệnh nhanh chóng kịp thời.

Được biết Công ty TNHH Thương mại Vĩnh Phát - Viphaco cung cấp dịch vụ hệ thống PACS là giải pháp phần mềm của hãng Carestream Health Mỹ tại Việt Nam sẽ có chương trình demo trong 2 năm phần mềm PACS và cung cấp cả hệ thống phần cứng trong thời gian demo.

Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo học viên là các bác sĩ đang điều trị tại các khoa, phòng trong bệnh viện, các chuyên viên tổ Công nghệ thông tin, và đông đảo sinh viên học viên sau Đại học thuộc chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh.

PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng – Quyền giám đốc Bệnh viện, phát biểu khai mạc tại hội thảo.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo.

Bài viết PTN

Ảnh: NTPH