Hội thảo cập nhật điều trị ung thư biểu mô tế bào gan

Ngày 13/3, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức buổi hội thảo “Cập nhật điều trị ung thư biểu mô tế bào gan” với sự tham gia của các chuyên gia, Ban chủ nhiệm và các bác sĩ của các Khoa Ung Bướu, Khoa Ngoại Tiêu hóa, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Nội Tổng hợp – Nội tiết, Khoa Giải phẫu bệnh, Trung tâm Nội soi tiêu hóa dưới sự chủ trì của PGS. TS Lê Đình Khánh và GS. TS Trần Văn Huy.

Ung thư biểu mô tế bào gan là ung thư xuất phát từ tế bào gan (hepato cellular carcinoma – HCC). Nguyên nhân chủ yếu gây ra ung thư gan là do nhiễm virus viêm gan B, C hay những nguyên nhân do xơ gan, các bệnh lý do rượu, nhiễm độc aflatoxin… Loại ung thư này là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở những người bị xơ gan.

Sau lời phát biểu khai mạc và chỉ đạo của PGS. TS Lê Đình Khánh, buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi.  Mở đầu, GS. TS Trần Văn Huy, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nội khoa về gan mật và Nội soi tiêu hóa, đã giới thiệu tổng quan và cập nhật các kiến thức về chẩn đoán và điều trị HCC cũng như định hướng các báo cáo tại hội thảo này. Tiếp theo là các bài trình bày của BS. Nguyễn Văn Cầu, PGS. TS Phạm Anh Vũ, TS. Lê Trọng Bỉnh đại diện cho các Khoa Ung bướu, Ngoại tiêu hoá và Chẩn đón hình ảnh về các vấn đề liên quan đến điều trị HCC.

Sau đó, GS.TS. Trần Văn Huy chủ trì phần thảo luận sôi nổi từ những hội thảo viên và báo cáo viên nhằm đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất trong bối cảnh nguồn lực hiện tại của Bệnh viện. PGS.TS. Lê Đình Khánh đã thống nhất phác đồ và phân công lãnh đạo các đơn vị hoàn thiện phần việc chuyên môn của mình đồng thời  phát biểu bế mạc hội thảo.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công, đạt được mục đích ban đầu về việc cập nhật điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

Bài viết, Ảnh: NTPH