Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước tình hình mới

Trên cơ sở chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về việc tăng cường sàng lọc, phân luồng, cách ly ca bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, mới đây Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế đã triển khai cuộc họp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các Tổ Đón tiếp – Phân luồng, Phòng khám Sàng lọc và Đội Cơ động phản ứng nhanh trước tình hình mới.

Theo đó, Bệnh viện đã tăng cường nhân lực của Tổ Đón tiếp- Phân luồng, lập thêm bàn đón tiếp sàng lọc bệnh viêm phổi cấp COVID-19 cho người bệnh đến khám tại khoa Phụ sản, Trung tâm Cấp cứu đa khoa và Đột quỵ; tăng cường bổ sung đầy đủ áo quần, trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ tham gia công tác đón tiếp, phân luồng, sàng lọc tại các khu vực toàn Bệnh viện; phân công nhân viên y tế hướng dẫn sàng lọc toàn bộ người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh trước khi vào khoa, phòng khám bệnh; tuyệt đối không để người bệnh có dấu hiệu lâm sàng, yếu tố dịch tễ vào chung phòng chờ khám bệnh với các người bệnh khác. Toàn bộ người bệnh có dấu hiệu lâm sàng, yếu tố dịch tễ sẽ được phân luồng tới phòng chờ khám bệnh, phòng khám bệnh riêng biệt, đảm bảo các điều kiện cách ly.

Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà đến khám, điều trị đều được đo thân nhiệt, được khuyến cáo mang khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh... Ban Chỉ đạo, Tổ Giám sát và Tổ Công tác xã hội cũng tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc sàng lọc, phân luồng và cách ly người bệnh tại Bệnh viện theo chỉ đạo của các cấp.

 

 

Ý thức được tình hình phức tạp của dịch bệnh hiện nay, toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã và đang chủ động thực hiện tốt các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19.

                                                                    Tổ Công tác xã hội