Khóa tập huấn “Cập nhật chẩn đoán bệnh do vi nấm” tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế

Vừa qua, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khóa tập huấn “Cập nhật chẩn đoán bệnh do vi nấm” cho các bác sĩ, kỹ thuật viên Y học, nhằm cung cấp, cập nhật các kiến thức về bệnh học và kỹ thuật chẩn đoán bệnh do vi nấm hiện nay, từ đó biết được tầm quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh do vi nấm trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân. Bên cạnh đó, qua khóa học học viên cũng có thể thực hiện được các kỹ thuật cơ bản trong chẩn đoán bệnh do vi nấm

Khai giảng khóa học có sự góp mặt của PGS.TS. Đặng Công Thuận – Trưởng phòng NCKH-ĐN-ĐT, PGS.TS. Tôn Nữ Phương Anh – Trưởng khoa Ký sinh trùng và TS. Ngô Thị Minh Châu – Phó Trưởng khoa Ký Sinh Trùng Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế cùng các cán bộ Khoa Ký Sinh Trùng và toàn thể học viên.

Chương trình lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 14-16/7 với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên đến từ khoa Ký sinh trùng, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. Khóa học cung cấp cho các học viên nhiều kiến thức xoay quanh vi nấm. Đặc biệt hơn khi học viên được kiến tập cũng như thực hành các xét nghiệm, kỹ thuật liên quan đến vi nấm. Và cùng các giảng viên thảo luận trao đổi về nấm Aspergillus, Candida.

Tuy đây là khóa học đầu tiên về bệnh Ký sinh trùng do Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức, nhưng đã thu hút được học viên từ nhiều nơi như Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba Đồng hới, Bệnh viện đa khoa TW Quảng Nam, Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình, Viện Sốt rét – KST – CT Quy Nhơn, Bình Định. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ nhận được giấy chứng nhận CME theo quy định của Bộ Y Tế.

Khóa tập huấn đã diễn ra thành công, tốt đẹp, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra ban đầu, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển đào tạo của Bệnh viện Trường đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

NTPH