Bệnh viện Y Dược Huế

Quý khách hàng có những thắc mắc về dịch vụ của bệnh viện chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời đến quý khách.
Phẫu thuật thay khớp
Hỏi

Bệnh viện cho em hỏi là mẹ em đau khớp đã lâu và được thay sụn nhân tạo, việc thay khớp nhân tạo tốn bao nhiêu tiền vậy ạ? Và việc thay khớp có nếu có sai sót trong phẫu thuật thì có ảnh hưởng như thế nào ạ? Rất mong nhận được giải đáp từ bệnh viện

gửi ngày 10/01/2018 bởi Trần Thị Mỹ Lệ (Email: mylehd99@gmail.com)
Trả lời

Chào em

Thay khớp gối hiện nay được bảo hiểm thanh toán 80% nên chi phí không quá lớn còn tùy theo loại khớp. Biến chứng sau phẫu thuật thay khớp gối có thể gặp như nhiễm trùng, mất vững khớp, trật khớp, tắt mạch máu, đau ... Tùy theo loại biến chứng mà có biểu hiện và ảnh hưởng khác nhau ví dụ nhiễm trùng khớp cần mổ lấy bỏ khớp nhân tạo, mất vững có thể phải tái tạo lại dây chằng khớp, trật khớp nếu không vững sau nắn và điều trị bảo tồn cần thay lại khớp mới. Tuy nhiên, tỷ lệ biến chứng sau mổ thay khớp gối khá thấp và tỷ lệ thành công lại rất cao đến 90-95%. Cho nên thay khớp vẫn là giải pháp an toàn và hiệu quả để điều trị các trường hợp thoái hóa khớp, hư khớp sau chấn thương hay bệnh lý. 

PGS.TS. Lê Nghi Thành Nhân - Trưởng khoa Ngoại CTCH-LN Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

  Các câu hỏi khác
[ Trở lại ]   [ Các câu hỏi khác ]